Rượu vang đỏ ăn với gì? 5 món ăn kèm vang đỏ chuẩn nhà hàng

Rượu vang đỏ là thức uống được sử dụng vô cùng phổ biến trên bàn ăn gia đình, trong các bữa tiệc mừng gặp gỡ bạn bè, đối tác công việc. Tuy nhiên, rượu vang đỏ ăn với gì thì không hẳn ai cũng biết và đây vẫn luôn là câu hỏi được nhiều người thưởng thức vang quan tâm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Rượu vang đỏ ăn với gì?

Rượu vang đỏ hiện nay được chia thành 2 loại: Rượu vang đỏ nhẹ và rượu vang đỏ đậm. Tùy vào từng loại vang mà người thưởng thức có thể lựa chọn những món ăn phù hợp, tạo nên hương vị tuyệt hảo nhất. Vậy rượu vang đỏ ăn với gì?

Đối với loại rượu vang đỏ nhẹ

Rượu vang đỏ nhẹ là những chai vang có nồng độ cồn thấp hơn so với dòng vang đỏ đậm, được ủ lên men từ 2 hoặc trên 2 giống nho khác nhau. Dòng rượu vang đỏ nhẹ có thể kết hợp được với rất nhiều món ăn Việt Nam và các nước Á Đông khác nhau được chế biến từ: thịt gia cầm, thịt đỏ,…

Những loại vang đỏ được làm từ nho Pinot Noir và Merlot có hương vị trái cây của dâu tây, mâm xôi, mận, và thoang thoảng mùi gỗ sồi sẽ tuyệt hảo hơn khi được thưởng thức cùng các món thịt heo, thịt gà, các món thịt chiên, xào có vị hơi tê cay, gia vị đậm đà.

Còn với những chai vang được làm từ giống nho đậm hơn như Shirah và Cabernet Sauvignon thì nên kết hợp với các món ăn được làm từ nước chấm hay nước sốt có gia vị đậm đà. Ngoài việc rượu vang đỏ ăn với gì phù hợp nhất thì sẽ dễ hơn rất nhiều nếu ra thưởng thức ở mức nhiệt độ ổn định từ 14 – 16 độ C và nên mở nắp chai khoảng 30 phút rồi mới thưởng thức.

Đối với rượu vang đỏ đậm

So với loại vang đỏ nhẹ thì loại vang này có nồng độ cao hơn (thông thường là từ 14% trở lên). Vang đỏ đậm được chọn lọc và lên men chủ yếu từ những giống nho có tuổi đời lớn như Shirah, Cabernet Sauvignon, Primitivo, Tempranillo,… Sau đó chúng được ủ trong những thùng gỗ sồi của Pháp từ 6 – 12 tháng. Loại vang này rất nồng khi mới khui nên hãy làm mát trong nhiệt độ khoảng 18 độ C và nên khui 30 – 60 phút trước khi thưởng thức.

Vang đỏ đậm sẽ hoàn hảo hơn khi được kết hợp với những món ăn được chế biến từ thịt đỏ nướng hay thịt quay bao gồm: thịt bò, thịt trâu, thịt lợn rừng, cừu, hươu, nai,…

5 món ăn kèm rượu vang đỏ chuẩn nhà hàng 5 sao

Thịt bò

thit-bo-an-cung-ruou-vang-do
Vang đỏ ăn cùng thịt bò là hoàn hảo, là cặp bài trùng không thể tách rời

Ai cũng biết rằng thịt bò được xếp vào loại thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng của mỗi người. Mặc dù cùng một khối lượng thịt bò những ở mỗi cách chế biến lại mang đến những nguồn dinh dưỡng và năng lượng khác nhau. Theo nhiều nghiên cứu, để có thể hấp thụ tốt nhất và đầy đủ nhất những khoáng chất có trong thịt bò thì chúng ta nên làm thân với beefsteak.

Nhưng nếu chỉ mỗi món beefsteak thôi thì vẫn chưa tròn vị cho một bữa ăn dinh dưỡng mà đạt chuẩn nhà hàng 5 sao. Nhâm nhi một ly rượu vang đỏ khi ăn kèm với những lát thịt bò căng mọng chính là sự kết hợp hoàn hảo nhất mà không ai có thể từ chối được. Từng thớ thịt thơm ngon tan chầm chậm trong men rượu thơm nồng nàn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm thưởng thức rượu vang hoàn hảo nhất.

Phô mai

ruou-vang-do-an-voi-gi
Phô mai giúp cân bằng hương vị của vang tốt hơn

Phô mai kết hợp hoàn hảo với rượu vang đỏ, tạo ra sự cân bằng giữa hương vị và rất tốt cho sức khỏe. Sau mỗi lần uống rượu, bạn có thể ăn một chút phô mai để tránh bị khô miệng và cảm nhận sự dễ chịu nơi cổ họng.

Đặc biệt là phô mai xanh có hương vị mặn nồng, khá cay và hăng nên rất thích hợp để kết hợp với rượu vang đỏ.

Socola đen

socola-ket-hop-voi-vang

Socola đen truyền thống ngon nhất khi kết hợp với một ly rượu vang đỏ. Sẽ tốt hơn nếu bạn thưởng thức các loại rượu ngọt, vì hương vị sô cô la sẽ được tăng cường đáng kể. Quy tắc thứ hai là chọn socola có hàm lượng ca cao tương đồng với nồng độ cồn của rượu: hàm lượng ca cao càng cao thì càng phù hợp để nhâm nhi với những ly rượu vang đỏ đậm.

Pizza

Rượu vang đỏ ăn với gì? 5 món ăn kèm rượu vang đỏ chuẩn nhà hàng 5 sao

Cà chua và tỏi trên bánh pizza, kết hợp với rượu vang đỏ tạo nên một cuộc “bùng nổ” thú vị trong ẩm thực. Nên chọn những loại rượu vang đỏ nhẹ để làm dịu cơn khát của bạn và tạo cảm giác ngon miệng hơn khi thưởng thức.

Gà nướng ly

Rượu vang đỏ ăn với gì? 5 món ăn kèm rượu vang đỏ chuẩn nhà hàng 5 sao

Một món ăn nữa mà TheKey Wine muốn giới thiệu tới bạn đọc và cũng là để trả lời cho câu hỏi rượu vang đỏ ăn với gì đó là món gà nướng ly. Với những người yêu thích thưởng thức rượu vang đỏ thì chắc hẳn không còn xa lạ với món ăn này nữa rồi. Tại nhiều nhà hàng, gà nướng ly cũng được xếp với hàng món ăn tiêu biểu, được nhiều người lựa chọn để ăn cùng với rượu vang đỏ. Đó cũng là lý do vì sao mà chúng tôi muốn giới thiệu món gà nướng ly này với bạn đọc trước câu hỏi rượu vang đỏ ăn với gì.

———————
𝐓𝐇𝐄𝐊𝐄𝐘 𝐖𝐈𝐍𝐄 – MỞ KHÓA THẾ GIỚI VANG
🏠 Trụ sở chính: Số 9 W Park BLVD Sunrise A, Khu đô thị The Manor Central Park, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
☎️ Hotline: 0987.913.222
🌐 Fanpage: TheKey Wine
Chia sẻ