Nho Negroamaro thành phần tạo nên rượu vang tuyệt hảo

Nho Negroamaro của Ý là một loại nho có vỏ sẫm màu, tạo ra rượu vang đỏ ruby ​​với nhiều hương vị khác nhau, rất dễ uống. Đây là một loại nho cực kỳ linh hoạt, có thể được sử dụng để làm rượu vang hồng. Để biết thêm thông tin chi tiết về giống nho này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Negroamaro là gì?

Nho Negroamaro có nguồn gốc không chắc chắn, có lẽ do người Hy Lạp du nhập và tên của nó bắt nguồn từ phương ngữ Apulia “niuru maru”, đen và đắng, vì màu đen đặc trưng của nho và vị đắng của rượu được làm từ giống nho này.

Negroamaro được trồng rộng rãi ở Puglia, đặc biệt là ở các tỉnh Lecce, Brindisi và Taranto, và đây là giống nho đỏ được trồng nhiều thứ sáu ở Ý. Trong nhiều năm, giống nho Negroamaro đã được xem xét và sử dụng kết hợp với các giống nho khác để sản xuất ra những sản phẩm rượu vang rẻ tiền. Chỉ vài năm trở lại đây, loại nho này mới được hồi sinh và nó đang được sử dụng như một loại nho chính hoặc được sản xuất riêng nhằm cho ra đời những chai rượu vang đỏ thanh lịch và đậm đà.

Hương vị từ nho Negroamaro

Khi thưởng thức những ly rượu vang được làm từ nho Negroamaro, chúng ta sẽ nhận thấy rõ hương thơm của hoa hồng, hoa phong lữ, dâu tây, anh đào. Nó có hương vị ngọt ngào, dai dẳng và đầy quyến rũ, làm siêu lòng mọi đối tượng thưởng vang. Nho Negroamaro trong những thập kỷ gần đây ngày càng được nâng cao về chất lượng. Nhờ đó mà các sản phẩm rượu vang được làm từ giống nho này đã giành được một số giải thưởng cao trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế.

huong-vi-nho-negroamaro
Nho Negroamaro được thu hoạch và sản xuất thành nhiều dòng vang chất lượng cao

Món ăn kết hợp hoàn hảo với Negroamaro

Rượu vang được làm bằng Negroamaro là một lựa chọn kết hợp hoàn hảo với thức ăn, cho dù bạn bày biện món gì trên bàn. Đặc biệt, các loại rượu vang Negroamaro đậm đà hương trái cây là một “đối tác” tuyệt vời cho những món ăn đậm vị: Vị khói của thịt nướng, vị cay của thịt bò và tông màu caramen bắt mắt trong các món om và nướng,… Tất cả đều thể hiện đầy đủ nhất vị trái cây của nó.

Không những vậy, chúng cũng có thể hoạt động như một cặp bổ sung cho các loại trái cây và rau quả tươi theo mùa, đặc biệt là trong thời kỳ cao điểm của mùa hè. Hãy nghĩ đến những quả cà chua chín ngọt với phô mai mozzarella béo ngậy, mát lạnh và húng quế cay nồng, xà lách tươi mát với pho mát lâu năm, những ngọn bí ngòi sống được trộn với tỏi, chanh và dầu ô liu. Chắc chắn sự kết hợp này sẽ không khiến bạn thất vọng, cứ muốn ăn mãi thôi.

Một số chai rượu vang thơm ngon hảo hạng làm từ nho Negroamaro

Parelli Puglia Negroamaro – Malvasia Nera

Parelli Puglia Negroamaro – Malvasia Nera là chai rượu vang đỏ được người tiêu dùng ưa thích và sử dụng trong nhiều dịp khác nhau. Rượu có màu đỏ tím quyến rũ cùng hương thơm trái cây phong phú sẽ khiến thực khách bất ngờ và chắc chắn sẽ muốn bổ sung vào bộ sưu tập rượu yêu thích của mình ngay lập tức. Ngoài ra, rượu vang Parelli Puglia Negroamaro – Malvasia Nera có cấu trúc chắc chắn, hậu vị hơi cay sẽ là điểm nhấn đặc trưng của vùng Puglia.

Parelli Puglia Negroamaro - Malvasia Nera

Magnus Negroamaro

Khi thưởng thức ngụm rượu Magnus Negroamaro đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận rõ phong cách phóng khoáng, nó bùng nổ mạnh mẽ trong khoang miệng. Rượu có nồng độ 17%, hương thơm nồng đặc trưng của các loại quả chín như mận, sim, vị cay nhẹ của tiêu đen và tiêu xanh. Khi thưởng thức rượu cùng với thức ăn, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị của rượu và của thức ăn, trải qua những cảm giác khó tả mà ít có chai rượu nào có được dư vị lâu dài.

Magnus Negroamaro

Vindoro Negroamaro

Rượu vang Vindoro được làm từ 100% nho Negroamaro nên có màu đỏ ruby ​​nổi bật với ánh tím quyến rũ và sang trọng. Rót rượu vào ly, thực khách sẽ cảm nhận được hương thơm ngọt ngào của trái cây chín mọng, tiếp đến là hương sôcôla phức hợp, hương vani và dư vị chua nhẹ. Rượu có tannin mềm, không đắng, dễ uống, để lại dư vị đọng lại khó quên. Rượu vang Vindoro có một đặc điểm dễ phân biệt là mùi thơm gỗ sồi Caucasian của Nga, cảm nhận rất rõ sau 12 tháng ủ trong thùng gỗ sồi.

Vindoro Negroamaro

Q Premium Reolo Negroamaro Limited

Được làm hoàn toàn từ nho Negroamaro, loại rượu này có màu đỏ đậm sang trọng, màu vàng nhạt hấp dẫn hòa quyện với hương vị trái cây chín mọng, vani thơm ngon và lượng tannin vừa phải. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đầy đặn, sảng khoái cho người thưởng thức rượu. Chai vang đỏ Q Premium Reolo Negroamaro Limited đến từ Ý có những hương vị vô cùng độc đáo hiếm có thể tìm thấy ở những dòng vang khác. Ngoài ra, rượu được trưởng thành trong thùng gỗ sồi lên đến 10 tháng nên rượu trở nên dễ uống hơn và kết thúc với dư vị ngọt ngào khó cưỡng.

Q Premium Reolo Negroamaro Limited

IL Pumo Negroamaro

Rượu vang IL Puma Negroamaro được làm hoàn toàn từ những trái nho Negroamaro có tuổi đời hơn 1000 năm nên hương vị và màu sắc rất đặc biệt. Trải qua nhiều công đoạn, từ thu hoạch nho đến ủ trong thùng thép không gỉ, chúng ta có được loại rượu vang có màu sắc nổi bật: màu đỏ tím và hương thơm lâu dài đặc trưng. Quả lý chua đen và trái cây rừng là những hương vị chính mà người thưởng thức có thể cảm nhận ngay từ lần nếm đầu tiên của rượu, cũng như tannin, độ axit thấp giúp cân bằng các hương vị với nhau tạo ra hiệu ứng tuyệt vời. Từ đó giúp bạn có những trải nghiệm khó quên khi thưởng thức chai rượu này.

IL Pumo Negroamaro

Chia sẻ