Ba ba nấu rượu vang hướng dẫn chi tiết cách làm

Ba ba nấu rượu vang là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Không chỉ là một món ăn ngon, nó còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe con người. Nếu như bạn cũng đang muốn chế biến món ba ba nấu rượu vang cho gia đình thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Dinh dưỡng có trong thịt ba ba

Thịt ba ba là thực phẩm quý, có giá trị dinh dưỡng cao nên được dùng làm nguyên liệu trong nhiều món ăn ngon. 100g thịt ba chỉ chứa khoảng 80g nước, 16.5 g protein, 1g lipid, 1.6g carbohydrate, 107mg canxi, 1mg sắt, 3.7mg axit nicotinic, khá giàu B1, B2, vitamin A và i-ốt,… Ngoài giá trị dinh dưỡng, thịt ba ba còn được đánh giá là một vị thuốc quý, có tác dụng bồi bổ cơ thể và chữa được nhiều bệnh lý khác nhau. Đặc biệt, với các tín đồ thích ăn thịt ba ba thì chắc chắn đều không thể cưỡng lại trước món ba ba nấu rượu vang.

Ngoài giá trị dinh dưỡng, ba ba nấu rượu vang còn được đánh giá là một vị thuốc quý, có tác dụng bồi bổ cơ thể và chữa được nhiều bệnh lý khác nhau như tim mạch, đẩy lùi các bệnh ho hen kéo dài,… Một món ăn thơm ngon mà lại tốt cho sức khỏe như vậy thì chẳng có lý do gì mà chúng ta không thử bắt tay vào chế biến đúng không nào!

>>> Tham khảo thêm: Lê hầm rượu vang thơm ngon đúng cách

Loại vang lý tưởng để chế biến món ba ba nấu rượu vang

Để diễn tả hết độ ngon của món ba ba nấu rượu vang, chúng ta cần một chất xúc tác, đó chính là rượu. Một chai vang phù hợp sẽ giúp món ăn trở nên đắt giá hơn. Hiện tại, TheKey Wie cung cấp ra thị trường nhiều loại rượu vang đỏ có thể làm nguyên liệu để tạo ra những món ăn ngon như ba ba nấu rượu.

Rượu vang 24K Gold Nebbiolo Plozza

24K GOLD NEBBIOLO PLOZZA là loại rượu vang Ý thượng hạng nổi tiếng khắp thế giới, được giới sành vang săn lùng. Chai vang này được pha trộn từ hai giống nho Nebbiolo và Cabernet Sauvignon nên hương vị và màu sắc của nó cũng rất tuyệt hảo, không một chai rượu nào có thể sánh bằng.

24K Gold Nebbiolo Plozza
Rượu vang 24K Gold Nebbiolo Plozza

Đây hẳn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, góp phần nâng cao hương vị của món ba ba nấu rượu vang. Bên cạnh hương thơm từ thịt ba ba, người dùng còn bị cuốn hút bởi vị vang nồng nàn. Khi ăn, ta sẽ cảm nhận rõ vị của các loại quả chín như việt quất, dâu tây, cherry,… giúp món ăn trở nên độc đáo, khó quên.

Rượu vang 24 Ocho Tierras Grand Reserva 2010

24 Ocho Tierras Grand Reserva 2010 có màu đỏ đậm, vị đậm đà, mềm mại và ngọt ngào của quả mâm xôi, nho chín và chút đắng của quả sung, mận. Hương vị của rượu vang đến từ thung lũng Limari này thể hiện rõ qua hương sôcôla đen, tiêu đen cay nồng, trái cây sấy khô và hương hoa hồng đặc trưng. Vang đỏ Chile 24 Ocho Tierras Grand Reserva thể hiện sự sang trọng và tinh tế của rượu vang hảo hạng với hương thơm phong phú, tannin mềm mại và dư vị kéo dài, dai dẳng và sâu lắng. Khi được nấu cùng ba ba, chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn đặc biệt thơm ngon.

24 Ocho Tierras Grand Reserva 2010
Rượu vang 24 Ocho Tierras Grand Reserva

Rượu vang Angeles de Amaren Tempranillo – Graciano

Angeles de Amaren Tempranillo – Graciano là sự pha trộn giữa hai giống nho Tempranillo và Graciano nên nó là sự kết tinh những gì tốt nhất của hai loại nho này: màu đỏ ruby ​​nổi bật xen lẫn hương thơm của trái cây, phảng phất hương gỗ sồi. Khi mở chai rượu, thực khách cảm nhận được hương thơm nồng nàn và mãnh liệt của rượu. Nhờ cấu trúc vững chắc, độ chua cân bằng, độ cay và tannin vừa phải, người sành rượu sẽ bị ấn tượng bởi hương vị của rượu ngay từ lần nếm đầu tiên. Nếu bạn đang muốn lựa chọn vang để làm nguyên liệu cho món ba ba thì hãy thử với chai vang này nhé!

Angeles de Amaren Tempranillo - Graciano
Rượu vang Angeles de Amaren Tempranillo – Graciano

Hướng dẫn các bước chế biến ba ba nấu rượu vang

Sơ chế ba ba

Ba ba đem mổ rồi trộn với rượu vang hoặc có thể ngâm vào nước nóng để làm sạch. Sau đó thái thành từng miếng vuông dễ ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Ba ba nấu rượu vang có thể nấu cùng với nước hầm xương để tăng vị ngọt cho món ăn. Xương heo rửa sạch, trụng nước sôi, rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi, sau đó ninh thật nhừ để lấy nước. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị một số nguyên liệu nấu cùng như lá lốt, lá tía tô, hành, tỏi băm nhuyễn và gừng dập nát.

Thực hiện nấu món ăn

Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn phi lên, sau đó cho thịt ba ba vào đảo cháy cạnh. Tiếp theo, đổ rượu vang đỏ yêu thích vào nồi (lượng sâm sấp với thịt ba ba) rồi đun lên lần 1. Khi nước rượu cạn dần thì đổ thêm rượu vang vào và đun lần 2. Cuối cùng, cho nước hầm xương đã chuẩn bị ở trên vào nồi, đun sôi trên lửa nhỏ, nêm gia vị vừa ăn. Khi thịt ba ba mềm, có thể bỏ thêm các loại gia vị theo khẩu vị của mình là món ăn đã hoàn thành.

Ba ba nấu rượu vang là món ăn vô cùng bổ dưỡng, mọi người nên tham khảo và chế biến cho bản thân cùng những người thân yêu cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ