Cách tẩy rượu vang trên áo trắng nhanh chóng, sạch sẽ

Rượu vang hiện nay là một trong những thức uống phổ biến tại Việt Nam, trong những bữa ăn hàng ngày hay những bữa tiệc sang trọng. Nhưng nếu chẳng may bị rượu vang đổ vào áo trắng thì sẽ khiến bạn khó chịu, mất điểm trong mắt mọi người. Trong trường hợp này bạn không nên quá lo lắng vì cũng sẽ có rất nhiều cách để bạn có thể xóa bỏ hoàn toàn vết bẩn do vang. Dưới đây là một số cách loại bỏ vết vang trên áo trắng giúp áo của bạn “Trắng không tì vết”, hãy cùng TheKey Wine tìm hiểu ngay nhé!!!

Các cách làm sạch vết bẩn của vang trên áo trắng

1. Sử dụng muối trắng

Đối với những vết rượu vang vừa mới đổ, nếu có thể hãy nhanh chóng sử dụng muối trắng, rắc và rải đều một lớp muối trên bề mặt áo thì vết loang của vang sẽ nhanh chóng biến mất ngay bởi muối có khả năng hấp thụ rượu vang rất tốt. Bạn cũng có thể sử dụng cách này đối với các loại vải trong gia đình bạn nếu nó bị dính rượu vang. Sau đó bạn đem đi giặt thì vết ố của vang sẽ không còn nữa.

2. Sử dụng các sản phẩm oxi

Bạn sử dụng sản phẩm oxi kết hợp với bột giặt ngâm áo trắng vào nước. Để giặt sạch vết rượu vang trên áo trắng một cách hiệu quả nhất, nên ngâm chúng trong dung dịch trên từ 30 phút đến 1 tiếng, bạn sẽ phải bất ngờ về độ trắng sáng không tỳ vết của nó.

3. Sử dụng rượu và giấm trắng

Rượu và giấm trắng luôn có mặt trong gia đình và có nhiều tác dụng không chỉ để nấu ăn mà nó còn có thể làm sạch mọi thứ trong gia đình bạn. Đối với áo trắng bị dính vang thì giấm ăn cũng có thể xử lý được nhanh chóng, dễ dàng. Bạn chỉ cần pha hỗn hợp giấm trắng và rượu theo tỉ lệ 1:1, sau đó ngâm áo trắng vào đó, với cách này bạn để khoảng 2-3 tiếng để loại bỏ được hoàn toàn vết vang nhé!

4. Sử dụng sữa tươi và kem cạo râu

Đối với cách này bạn sẽ phải bất ngờ về khả năng làm sạch vết vang của sữa tươi và kem cạo râu kể cả lúc vết vang khô trên áo. Đối với vết vang khô bạn nên bôi kem cạo râu để khoảng 10 -15 phút sau đó giặt sạch thì hiệu quả làm trắng áo sẽ tốt hơn. Còn đối với vết vang vừa đổ vào áo thì chỉ cần pha một ít sữa tươi lên vết bẩn, vừa thấm vừa lau nhẹ khoảng 5-7 lần thì vết bẩn sẽ nhạt dần và hết ngay.

5. Các sản phẩm tẩy rửa

Đối với các sản phẩm tẩy rửa này thì khả năng làm sạch quần áo trắng bị vang dính vào rất nhanh và hiệu quả cao. Bạn chỉ cần pha các dung dịch trên theo tỷ lệ như trên chai hướng dẫn và ngâm từ 10 – 15 phút rồi giặt lại với bột giặt là bạn đã có ngay một chiếc áo trắng như mới. Tuy nhiên với cách này bạn cũng nên đeo găng tay để bảo vệ bàn tay của bạn khỏi các chất hóa học.

Chi tiết các bước làm sạch vết rượu vang dính trên áo trắng khi vừa mới bị đổ

Đối với những vết rượu vang vừa bị đổ lên áo thì để áo được trắng trở lại nhanh và hiệu quả nhất thì TheKey Wine sẽ gợi ý cho bạn chi tiết, cụ thể qua 4 bước dưới đây nhé:

  • Bước 1: Khi áo vừa dính vang thì bạn nên tránh để vết rượu vang dính sang mặt trong của áo, sau đó lấy giấy và thấm vết bẩn để vết bẩn không lan rộng ra. Ở bước này bạn chỉ nên thấm, không nên lau hoặc chà mạnh vào áo.
  • Bước 2: Bạn nên sử dụng một số sản phẩm như muối trắng, sữa tươi, giấm ăn rắc và đổ đều lên vết bẩn. Đối với bước này, bạn tuyệt đối không được để vết vết bị khô bởi khi khô thì việc làm sạch sẽ tốn nhiều thời gian hơn, và cũng không nên sử dụng nước nóng, nó sẽ làm vết vang bám chặt vào áo hơn.
  • Bước 3: Bạn sử dụng tay hoặc vải để hút hết rượu vang. Lặp đi lặp lại bước đó từ 5 – 7 lần
  • Bước 4: Sau đó nhanh chóng giặt lại áo với bột giặt như bình thường để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn.

Lưu ý:

– Đối với vết vang cứng đầu vẫn còn, bạn nên lặp lại bước 2, 3 sau đó ngâm chúng vào dung dịch bột giặt với nước trắng từ 1-3 tiếng rồi giặt lại như bình thường

– Nếu vết bẩn đã được loại sạch hoàn toàn thì bạn mới có thể sấy khô hoặc ủi, không nên sấy khi vết bẩn vẫn còn vì nhiệt độ cao vết bẩn sẽ bám chặt hơn. Nếu có thể bạn hãy phơi áo để nó được khô một cách tự nhiên nhất

Trên đây là một số cách giúp bạn có thể loại bảo hoàn toàn vết rượu vang trên áo trắng để áo của bạn luôn “trắng không tỳ vết”. Đối với những cách trên bạn hoàn toàn có thể xử lý được các vết bẩn do vang trên quần áo, các đồ dùng bằng vải trong gia đình bạn không chỉ riêng áo trắng. TheKey Wine hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích về cách tẩy rửa rượu vang trên áo trắng nhanh và hiệu quả nhất.

Chia sẻ