Có bầu uống rượu vang được không? Uống vào giai đoạn nào khi mang thai?

“Có bầu uống rượu vang được không?” là câu hỏi có độ tìm kiếm cao nhất trên mạng xã hội hiện nay. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc cho mẹ bầu uống rượu vang đúng cách không chỉ nâng cao sức khỏe cho mẹ mà còn tốt cho sự phát triển của bé. Vậy mẹ bầu uống được rượu vang ở giai đoạn nào? Và lợi ích của rượu vang đối với mẹ bầu như ra sao?

Có bầu uống rượu vang được không?

Như mọi người đã biết thì rượu vang được làm từ nho lên men tự nhiên nên đây được xem là một loại thức uống tốt cho sức khỏe. Theo một nghiên cứu tại Anh với đối tượng là nhóm trẻ 5 tuổi có mẹ uống rượu vang nhẹ trong thời kỳ mang thai cho thấy không có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đối với mẹ và trẻ. Thậm chí là những đứa trẻ ở độ tuổi mẫu giáo này còn ít gặp vấn đề về hành vi và thực hiện các nhận thức tốt hơn so với những đứa trẻ có mẹ kiêng cữ rượu vang.

Mới nhất là nghiên cứu tại Đan Mạch đối với các mẹ bầu sử dụng rượu vang trong thai kỳ. Kết quả những đứa trẻ được sinh ra có sự thích nghi về mặt tinh thần và thể chất tốt hơn so với con của những mẹ bầu kiêng rượu vang. Do đó mẹ bầu uống rượu vang khi mang thai là điều hoàn toàn có thể.

Thế nhưng mẹ bầu cũng phải lưu ý không nên lạm dụng quá nhiều rượu vang. Vì dù sao lượng cồn trong rượu cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của bé và mẹ.

co-bau-uong-ruou-vang-duoc-khong

Tác dụng của việc uống rượu vang khi mang thai

Để hiểu rõ hơn về lợi ích của rượu vang đối phụ nữ mang thai, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về công dụng của rượu vang đối với các mẹ bầu:

Giảm tỷ lệ dị tật bẩm sinh thai nhi

Trong rượu vang có chứa một hàm lượng lớn Folate, một dưỡng chất quan trọng và cần thiết trong suốt quá trình thai kỳ. Chính vì vậy, mẹ bầu uống rượu vang có thể ngăn ngừa được các dị tật bẩm sinh cho thai nhi, giúp thai phát triển một cách khỏe mạnh và toàn diện nhất.

Tăng cường quá trình trao đổi chất

Rượu vang được biết đến như một loại thức uống có lợi cho hệ tiêu hóa. Do đó khi mẹ bầu uống rượu vang sẽ làm tăng khả năng trao đổi chất trong cơ thể. Giúp cho thai nhi hấp thụ được dưỡng chất từ mẹ tốt hơn và phát triển chiều cao tốt hơn khi bé được sinh ra. Do đó mẹ bầu nên thêm rượu vang vào chế độ dinh dưỡng của mình một cách hợp lý.

Bổ sung dưỡng chất cho mẹ bầu

Trong rượu vang có chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu như các loại axit có lợi, vitamin và khoáng chất. Vậy nên mẹ bầu uống rượu vang đúng cách sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của thai nhi và giúp cho mẹ có được một thai kỳ khỏe mạnh.

Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Rượu vang được lên men tự nhiên nên có rất nhiều lợi khuẩn làm kích thích sự thèm ăn của mẹ giúp mẹ thèm ăn hơn khi uống rượu vang. Một nghiên cứu mới còn cho thấy việc uống 1 – 2 ly rượu vang mỗi tuần sẽ giúp cho bé yêu thích nghi được với môi trường bên ngoài tốt hơn khi chào đời. Giúp bé tăng cường sức đề kháng và chống lại các bệnh cảm cúm thông thường.

Nâng cao thị lực cho bé

Trong rượu vang chứa rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin A. Loại vitamin này giúp cho thị lực của bé sau này phát triển tốt hơn, cho bé một đôi mắt sáng. Đồng thời ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến mắt và làm giảm khả năng cận thị của các bé.

Làm đẹp da và chống lão hóa cho mẹ bầu

Chất hữu cơ Phenol trong rượu vang có tác dụng làm giảm mỡ trong máu, làm mềm mạch máu, chống cholesterol xấu và tăng chức năng huyết. Giúp cho các mẹ trong giai đoạn thai kỳ vẫn có thể làm đẹp và bảo vệ da của mình.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Rượu vang có tác dụng trong việc đồng hóa các protein, giúp điều chỉnh các chức năng kết tràng. Đồng thời hỗ trợ điều trị viêm kết tràng và có lợi cho việc bài tiết các tuyến insulin và dịch mật. Chính vì vậy rượu vang có thể hỗ trợ và giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt, phòng chống được táo bón ở mẹ bầu.

Mẹ bầu nên uống rượu vang ở giai đoạn nào của thai kỳ?

Mặc dù rượu vang đem lại rất nhiều lợi ích cho mẹ bầu thế nhưng bạn cũng cần phải lưu ý đến thời điểm thai kỳ thích hợp để sử dụng rượu vang. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong 3 tháng đầu của thai kỳ mẹ bầu không sử dụng bất kỳ loại rượu vang nào. Mẹ chỉ nên uống rượu vang sau 3 tháng với một liều lượng thích hợp.

Khi uống rượu vang mẹ bầu lưu ý không nên một hơi uống hết và cũng không nên uống khi no bụng. Thời điểm tốt nhất để uống rượu vang là cách 2 tiếng sau bữa ăn. Vì lúc này cơ thể của bạn đang trong trạng thái thư giãn và vô cùng thoải mái. Việc nhâm nhi một ly rượu vang kết hợp với âm nhạc lúc này sẽ làm cho thai phụ cảm thấy dễ chịu và thả lỏng cơ thể. Điều này làm cho cả mẹ và bé thêm khỏe mạnh và thư thái hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, mẹ cũng phải chú ý chỉ nên uống từ 1 đến 2 ly rượu vang đỏ mỗi tuần hoặc uống theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên môn. Như vậy mới đảm bảo được an toàn và lợi ích của rượu đối với hành vi của trẻ sau này. Đặc biệt khi sử dụng rượu vang mẹ nên chọn loại rượu có nồng độ cồn thấp, sản phẩm chất lượng được mua ở các cơ sở uy tín và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn.

Nên mua rượu vang cho bà bầu ở đâu để đảm bảo chất lượng?

CÔNG TY CỔ PHẦN TMDV QUỐC TẾ THEKEY là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại rượu vang chất lượng, chính hãng được nhiều người tin dùng. Đặc biệt, nơi đây luôn dành cho phụ nữ những loại rượu vang phù hợp nhất. Đến với TheKey Wine quý khách sẽ nhận được nhiều dịch vụ như:

  • Tư vấn miễn phí về các loại rượu vang phù hợp với sở thích sức khỏe của mẹ bầu.
  • Cung cấp cho mẹ bầu đầy đủ các thông tin, nguồn gốc của rượu vang.
  • Cung cấp nhiều loại vang cao cấp, nổi tiếng với nồng độ vừa phải phù hợp với mẹ bầu
  • Nhận giao hàng tận tay cho mọi khách hàng trên toàn quốc.

Hi vọng những thông tin trên bài sẽ giúp các chị em hiểu hơn về công dụng cũng như cách dùng rượu vang cho phụ nữ mang thai.

>>> Tham khảo thông tin các dòng rượu vang phù hợp nhất tại: https://thekeywine.vn/ruou-vang/

Chia sẻ