6 cách mở rượu vang không cần đồ khui

Rượu vang là thức uống phổ biến hiện nay không chỉ trên thế giới mà còn ở Việt Nam cũng được mọi người ưa chuộng. Tuy nhiên nếu bạn gặp trường hợp quên không mang theo khui đi khi uống rượu vang hoặc nhà bạn không có khui thì rất khó để có thể mở được chai vang để thưởng thức chúng một cách dễ dàng. Bài viết dưới đây TheKey Wine sẽ gợi ý cho bạn 6 cách mở chai vang đơn giản mà không cần dụng cụ khui vẫn có thể mở được và thưởng thức trọn vẹn được ly rượu vang. Các bạn cùng tham khảo nhé!!!

6 cách mở rượu vang không cần khui

Với mỗi nút của chai vang thường làm bằng vỏ gỗ sồi vì nó có thể bảo quản được rượu vang một cách tốt nhất và được đóng chặt vào miệng chai vang để tránh oxi tiếp xúc với rượu vang. Chính vì điều này mà việc mở chai vang đôi khi cũng gặp rất nhiều khó khăn. Nếu chưa có đồ khui bạn nên thử 1 trong 6 cách dưới đây nhé.

Dùng chìa khóa

mo-chai-vang-bang-chia-khoa
Mở chai vang bằng chìa khóa

Chìa khóa là vật bất ly thân đối với mỗi người vì vậy đây là một trong các cách đơn giản và dễ dàng để mở chai vang nhất. Đối với cách này bạn nên chọn một chiếc chìa khóa có độ cứng nhất định, tránh việc bị gãy hoặc bị bẻ cong chiếc chìa khóa.

Sau đó mở nắp chai vang, cắm chìa khóa vào nút bần và từ từ vặn nhẹ nút bần theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nút bần bật ra ngoài.

Lưu ý: Đối với cách này bạn nên trang bị cho mình một chiếc khăn nhỏ để hỗ trợ việc mở nút bần, tránh việc làm đau tay bạn.

Dùng một con dao nhỏ có đầu nhọn

mo-nut-ban-bang-dao-nhon
Mở nút bần bằng dao nhọn

Để có một bữa tiệc hoàn hảo nhưng lại lo lắng về việc không mở được nút bần của chai vang thì bạn hãy dùng ngay một con dao nhỏ như dao gọt hoa quả có đầu nhọn. Tiếp đó bạn cắm đầu nhọn vào nút bần và xoáy từ từ để bật được nút bần lên nhé.

Với cách này bạn nên chọn con dao có đường kính nhỏ hơn nút bần một chút và dao phải dày để đạt hiệu quả cao.

Ngoài cách này bạn cùng có thể dùng một chiếc thìa cứng là làm tương tự như dao cũng được nhé.

Sử dụng kìm và dây thép

dung-kim-va-day-thep-nho-mo-nut
Sử dụng kìm và dây thép nhỏ

Đối với trường hợp này bạn sẽ sử dụng kìm, uốn cong đoạn dây thép tạo góc 30 độ, cần thận cho đoạn dây đó vào trong miếng chai (bạn nên sử dụng đoạn thép nhỏ và chắc mới có thể hiệu quả)

Khi đã cho đoạn thép bào bên trong miệng chai thì bạn từ từ kéo nút bần ra khỏi chai vang. Bạn nên đeo găng tay để làm, tránh bị xước tay hoặc chân bởi thép rất sắc.

Đinh nhỏ và một chiếc kìm

mo-nut-ban-bang-dinh-va-kim
Mở nút bần bằng đinh và kìm

Bạn nên chuẩn bị cho mình từ 3-4 chiếc đinh nhỏ, sau đó đóng chúng vào nút bần và sử dụng phần kẹp của chiếc kìm kẹp vào những chiếc đinh đó và kéo nhẹ nhàng lên. Với cách này bạn sẽ tốn ít công sức mà hiệu quả lại vô cùng cao.

Làm nóng cổ chai rượu vang

khui-vang-bang-cach-ho-nong-co-chai
Khui rượu vang bằng cách hơ nóng cổ chai vang

Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một chiếc bật lửa nhỏ hoặc đầu khò để có thể làm nóng được đầu chai vang. Đây là một cách rất thông minh và mở chai vang một cách đơn giản nhất. Chỉ cần dùng bật lửa hoặc đầu khò, hơ nóng phần nút bần của chai vang, chỉ trong 1 phút không khí và áp suất của vang sẽ khiến nút bần bật ra nhanh chóng. Bạn sẽ phải bất ngờ về cách làm này vì nó tốn ít thời gian và công sức

Bạn chỉ nên hơ xung quanh nút bần, không nên hơ quá xuống phần thân bởi nhiệt độ cao cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của chai vang.

Sử dụng kẹp giấy và một thanh sắt nhỏ

mo-chai-vang-bang-kep-giay
Mở rượu vang bằng kẹp giấy

Đây là cách mở rượu vang không cần đồ khui nhẹ nhàng nhất. Chiếc kẹp giấy tuy nhỏ nhưng có võ, ngoài việc kẹp giấy thì nó cũng giúp cho việc mở nắp chai vang đơn giản khi không có khui. Bạn dùng 2 chiếc kẹp giấy và uốn nó thành chữ U, sau đó bạn luồn 2 kẹp giấy vào phía dưới của nút bần và nối 2 đầu bên trên của kẹp giấy vào nhau rồi xoắn cho chặt. Bạn dùng thanh sắt đã chuẩn bị sẵn hoặc tay, luồn qua giữa 2 kẹp giấy vào kéo nhẹ nhàng lên là nút bần sẽ được tháo ra.

Trên đây là 6 cách thường được dùng nhất để mở rượu vang khi không có đồ khui bên cạnh. Các cách này sẽ giúp bạn mở được chai vang nhanh chóng và sẽ có được một bữa tiệc hoàn hảo hơn. Tuy nhiên các cách này có thể sẽ gây ra cho bạn một số tổn thương nhỏ như xước tay, gãy đồ dùng nhà bạn, thậm chí sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của rượu vang, vì vậy để có thể sử dụng được rượu vang lâu dài bạn nên sắm ngay cho mình một chiếc khui tay hoặc một chiếc khui điện để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như giữ được chất lượng của rượu vang nhé!

Chia sẻ